Để chống dịch chúng ta không chỉ dùng khẩu trang, nước sát khuẩn, bảo hộ y tế, thực phẩm chứa vitamin C…mà bên cạnh đó đồ ăn thức uống, thực phẩm tươi bổ sung trong bữa ăn gia đình cũng vô cùng quan trọng.
1 – Trái cây thuộc dòng họ Cam quýt, bưởi, chanh
Nói đến dòng họ nhà cam , quýt, bưởi, chanh chắc hẳn nhà mình ai cũng biết là dòng họ tương đối giàu Vitamin C giúp tăng sức đề kháng cực kỳ tôt. Ngoài hàm lượng vitaminC thì các dưỡng chất khác như calo cũng chiếm khá cao giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên không gây hại cho cơ thể.
Trong tình hình dịch như hiện nay thì chúng ta nên tự phòng ngừa tăng sức đề kháng cho mình bằng các loại trái cây xanh giàu chất dinh dưỡng. VitaminC là nhóm chất bão hòa, tan trong nước là thực phẩm vàng trong nhóm thực phẩm tăng sức đề kháng hiện nay.
2 – Gừng, gừng tươi, gừng ngâm, canh gừng
Gừng là 1 trong nhóm gia vị gần thư không thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình Việt Nam chúng ta. Nói đến gừng là rất nhiều chị em phụ nữ hình dung ran gay đến một số món ăn như gà kho gừng, mứt gừng…
Vậy ngoài làm gia vị trong bếp thì gừng giúp ích gì cho việc tăng sức đề kháng? Gừng còn có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp chống lại nhiễm trùng (vi khuẩn hoặc virus), bao gồm cả những bệnh gây ra viêm họng. Cuối cùng, gừng có đặc tính chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có thể cung cấp các lợi ích bảo vệ và chữa bệnh chống lại bệnh tật. Trong một nghiên cứu, gừng tươi cung cấp nhiều lợi ích chống oxy hóa hơn gừng khô.
3 – Nghệ, nghệ tươi, bột nghệ
Nghệ cũng không kém phần cạch tranh trong tủ gia vị bếp của mấy chị em, bên cạch đó nghệ còn giúp ích trong việc làm đẹp của chị em rất là nhiều. í tai biết được rằng nghệ còn là thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch cực hữu hiệu.
Trong tinh chất nghệ có chứa một chất chống viêm cực kỳ quý giá được sử dụng trong điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp gọi là curcumin. Hoạt chất này còn góp phần giúp giảm tổn thương cơ do tập luyện hoặc lao động với cường độ mạnh.
4 – Sữa chua
Mùa hè oi bức mà có hũ sữa chua thì ngon tuyệt đỉnh, không chỉ làm giảm cơn nóng khát trong cơ thể mà sữa chua cực kỳ có ích cho việc tăng sức đề kháng nhé cả nhà. Với vị thơm chua nhẹ rất lấy lòng người ăn, sữa chua còn là “bạn” của hệ tiêu hóa bởi chứa nhiều lợi khuẩn giúp ngăn ngừa táo bón và cho đường ruột khỏe mạnh.
5 – Quả đu đủ
Nói đến trái cây thì đu đủ là một trong số những trái cây không chỉ dùng nấu chín còn có thể ăn sống, đặc biệt rất hữu ích cho mẹ bầu sau sinh và em bé nhỏ 6 tháng tuổi ăn dặm. Không chỉ vậy, quả này còn chứa hàm lượng vitamin C lớn, thậm chí giàu có hơn cam, bưởi. Chính vì vậy, việc ăn đu đủ có tác dụng tuyệt vời giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, loại enzyme tiêu hóa có trong đu đủ là papain có tác dụng chống viêm rất hiệu quả. Đây cũng là trái cây giàu có Kali, vitamin B và folate rất tốt cho sức khỏe của bạn nói chung.
Để có một cơ thể khỏe mạnh tăng sức đề kháng thì ngoài việc sử dụng các thực phẩm kể trên thì chúng ta phải có cuộc sống lạnh mạnh, tập thể dục, không sử dụng các chất kích thích.
Cùng TYPPHARMACY tăng cường sức khỏe, bảo vệ gia đình mùa dịch tốt nhất với những thực phẩm như kẹo VitamiC tiện lợi dễ dùng bé thích cả nhà khỏe vui.